NGÀNH TRUYỀN THÔNG ĐA PHƯƠNG TIỆN

NGÀNH TRUYỀN THÔNG ĐA PHƯƠNG TIỆN

NGÀNH THIẾT KẾ MỸ THUẬT TRUYỀN THÔNG ĐA PHƯƠNG TIỆN

Bạn yêu thích sự chuyển động? Với bạn mỹ thuật không chỉ là những hình vẽ trên giấy mà là sự chuyển động của màu sắc, không gian và thời gian của những khung hình. Bạn đam mê game và có năng khiếu mỹ thuật, bạn muốn tạo hình nhân vật game của riêng mình? Nếu vậy ngành Truyền thông đa phương tiện sẽ là sự lựa chọn tốt nhất của bạn.

Học Truyền thông đa phương tiện sinh viên sẽ được thả hồn vào thế giới kỹ thuật số

Ngành/nghề Truyền thông đa phương tiện có gì thú vị?

Truyền thông đa phương tiện hiện đang là ngành/nghề “hot” với các bạn trẻ ưa khám phá, năng động và sáng tạo trong công nghệ thông tin và truyền thông. Truyền thông đa phương tiện xây dựng nên những sản phẩm trong lĩnh vực truyền thông như truyền hình, phát thanh, báo điện tử, game, điện ảnh, hoạt hình, nhiếp ảnh. Truyền thông đa phương tiện là ngành ứng dụng công nghệ thông tin vào sáng tạo, thiết kế, phát triển các ứng dụng đa phương tiện trong các lĩnh vực truyền thông, giải trí, giáo dục và nhiều lĩnh vực khác; thông qua các công cụ để viết thành kịch bản phim, thiết kế đồ họa, biên tập âm thanh, xử lý hình ảnh, sử dụng các kỹ thuật thiết kế và lập trình đồ họa 2D, 3D trên máy tính. Multimedia đào tạo và cung cấp cho thị trường lao động nguồn nhân lực sáng tạo và làm chủ công nghệ Multimedia.

Tố chất phù hợp với ngành/nghề Truyền thông đa phương tiện

Để tự tin nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp này, ngoài việc giỏi chuyên môn, phát huy tính sáng tạo, khả năng tư duy, làm việc logic, bạn cần trang bị kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng,… thông qua các chương trình hội thảo, tọa đàm với những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực truyền thông - báo chí, giới thiệu sinh viên thực tập tại các tòa soạn báo, đài truyền hình, công ty truyền thông,… uy tín để các Cử nhân Truyền thông đa phương tiện tương lai luôn sẵn sàng và tự tin hội nhập, khẳng định bản thân trong nền kinh tế hiện đại.

 • Lòng Đam mê nghiêm túc: Một điều tiên quyết là bạn phải đam mê và theo đuổi ngành/nghề đến cùng. Yếu tố cốt lõi giúp bạn thành công chính là lòng đam mê, tình yêu chân chính đối với ngành/nghề.

 • Tính sáng tạo và khiếu nghệ thuật: Khả năng cảm thụ nhiều khía cạnh của nghệ thuật, âm nhạc, văn học, cuộc sống… sẽ là chìa khóa mở ra nhiều cánh cửa mới, là nguồn “dinh dưỡng” nuôi sống đầu óc sáng tạo của bạn.

 • Yêu thích công nghệ: Ngành/nghề Truyền thông đa phương tiện song hành cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ. Để tương tác tốt với các nền tảng công nghệ, chắc hẳn bạn phải là một người yêu thích những công nghệ hiện đại trợ giúp cho quá trình phát triển sản phẩm của mình.

 • Giao tiếp tốt: kỹ năng thuyết trình, kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng cũng là một yếu tố quan trọng để phát triển sản phẩm truyền thông.

Học ngành/nghề Truyền thông đa phương tiện ở đâu?

Tại khu vực phía Nam ngành/nghề truyền thông đa phương tiện hệ chính quy hiện được đào tạo tại một số trường: Trường Cao đẳng Mỹ thuật trang trí Đồng Nai, Trường Đại học Hutech, Trường Đại học Arena, …

Các bạn cần tìm hiểu đề án tuyển sinh của mỗi trường, phương thức xét tuyển và tham khảo điểm trúng tuyến các năm gần đây để xét tuyển vào trường đại học phù hợp nhất với năng lực, kết quả học tập và kết quả thi THPT, học phí phù hợp nguồn lực tài chính gia đình.

KHI BẠN LÀ SINH VIÊN TRUYỀN THÔNG ĐA PHƯƠNG TIỆN TRƯỜNG CAO ĐẲNG MỸ THUẬT TRANG TRÍ ĐỒNG NAI

Tại Trường Cao đẳng Mỹ thuật Trang trí Đồng Nai, đừng lo lắng khi bạn nghi ngờ về khả năng sáng tạo hay mỹ thuật của mình. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm cùng với hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư với những trang thiết bị hiện đại. Ngoài ra, là một trong những trường đào tạo về mutimedia đầu tiên tại Việt Nam, nhà trường tự tin khẳng định trang bị cho các bạn những kiến thức nền tảng quan trọng nhất để có thể phát triển với ngành/nghề.

Điểm nổi bật của ngành/nghề Truyền thông đa phương tiện tại Trường Cao đẳng Mỹ thuật Trang trí Đồng Nai là gì?

Như một kết quả tất yếu, công nghệ càng phát triển thì truyền thông càng lên ngôi. Nếu như trước đây, truyền thông chỉ được hiểu là những bài viết, những mẫu quảng cáo đơn giản được đăng trên các tờ báo giấy hay truyền hình thì ngày nay thông điệp truyền thông được truyền tải ngày càng tinh tế, hiện đại và phong phú hơn nhờ sự hỗ trợ của công nghệ thông tin thông qua các phương tiện như: văn bản, âm thanh, hình ảnh, video, tương tác,…

 • Định hướng thực hành: Với nền tảng cơ sở vật chất được trang bị tốt. Sinh viên được thực hiện những đồ án phim quảng cáo, hình hiệu, thiết kế nhân vật game…của riêng mình dưới sự hướng dẫn của các giảng viên giàu kinh nghiệm.

 • Tại trường Cao đằng Mỹ thuật Trang trí Đồng Nai, sinh viên được tham gia các buổi trải nghiệm tại các công ty truyền thông và game hàng đầu TP. Hồ Chí Minh.

 • Rèn luyện kỹ năng liên quan đến nghề như chụp ảnh, quay phim, setup studio, tạo hình điêu khắc nhân vật…

Một trong những thiết kế ấn tượng của sinh viên Khóa CK16 trường Cao đẳng Mỹ thuật Trang trí Đồng Nai về phân cảnh phim

Chương trình học ngành/Nghề Truyền thông đa phương tiện đào tạo những gì?

 • Kiến thức cơ bản: Kiến thức về thẩm mỹ, hình họa cơ bản, trang trí cơ bản, nguyên lý thị giác, nghệ thuật, Lịch sử Mỹ thuật Việt Nam và thế giới…

 • Kiến thức cơ sở ngành: Kiến thức cơ bản về các phương tiện tạo hình, màu sắc, các nguyên lý trong tạo hình. Các phần mềm chuyên dụng như 3Dmax, Illustrator, Photoshop, InDesign,… và các phầm mềm thiết kế, dựng phim khác.

 • Kiến thức chuyên ngành: kỹ thuật xử lý hình ảnh, âm thanh, video; kỹ năng thiết kế, tạo ra các sản phẩm đồ họa phục vụ cho truyền thông, quảng cáo, giải trí; kỹ năng tạo ra sản phẩm đồ họa đa phương tiện tương tác như: Kỹ xảo điện ảnh, phim hoạt hình, game, website, đồ họa mô phỏn…

Hoạt động phong trào của sinh viên ngành/nghề Truyền thông đa phương tiện tại trường Cao đẳng Mỹ thuật trang trí Đồng Nai?

 • CLB Mỹ thuật: Sân chơi mỹ thuật của sinh viên, đóng góp không nhỏ vào các hoạt động nghệ thuật cho Khoa, trường và các tổ chức chính trị xã hội.

 • Tham dự các cuộc thi về thiết kế, mỹ thuật, bài học tốt do Đoàn trường tổ chức.

 • Học kỳ 2 mỗi năm, Đoàn trường tổ chức hoạt động cắm trại về nguồn với những hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao liên kết sinh viên các khoa. Không khí sôi động và trẻ trung là đặc điểm của những hoạt động này.

Sinh viên ngành/nghề Truyền thông đa phương tiện tham gia hội thao 26/3

Cơ hội việc làm với sinh viên học ngành Thiết kế Mỹ thuật truyền thông & Nhiếp ảnh ?

Sau khi tốt nghiệp, tùy thuộc vào chuyên ngành mà Cử nhân Truyền thông đa phương tiện có thể làm việc ở rất nhiều các cơ quan, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, giải trí, quảng cáo, giáo dục, kinh doanh, với các công việc như:

 • Quay phim, dựng phim, biên tập, xây dựng các chương trình truyền hình, phim điện ảnh, xử lý âm thanh, hình ảnh trước khi phát sóng, thiết kế các nội dung truyền hình, hay làm các kỹ xảo điện ảnh (tại các công ty truyền hình, hãng sản xuất phim).

 • Chuyên gia thiết kế, tư vấn quảng cáo, thiết kế bao bì, nhãn hiệu sản phẩm, thiết kế logo, làm phim quảng cáo… hoặc một hệ thống nhận dạng thương hiệu (tại các công ty quảng cáo, PR)

 • Thiết kế, xây dựng website, thiết kế giao diện, thiết kế chức năng, xây dựng nội dung (tại các công ty phát triển phần mềm, tạo dựng website)

 • Thiết kế đồ họa, mô phỏng, ứng dụng trong y học, công nghiệp, du lịch, dịch vụ, giáo dục,… (tại các công ty về thiết kế đồ họa)

 • Giảng dạy tại các cơ sở đào tạo có liên quan đến ngành.

Một poster đồ án tốt nghiệp khóa CK17

Nhu cầu thị trường, xu hướng việc làm hiện tại với Cử nhân Truyền thông đa phương tiện?

Truyền thông đa phương tiện vẫn luôn là một trong những nghề HOT nhất hiện nay. Với một số ít trường đào tạo chuyên sâu về ngành này. Sinh viên đã được các nhà tuyển dụng ngay từ khi học năm cuối tại trường. 100% sinh viên ra trường có việc làm trong các công ty tại các thành phố lớn hoặc tự mở Studio, hoạt động tự do với mức thu nhập cao.

Bao nhiêu điểm có thể trúng tuyển ngành/nghề Truyền thông đa phương tiện tại trường Cao đẳng Mỹ thuật Trang trí Đồng Nai?

Một thông tin rất vui cho các bạn đam mê Truyền thông đa phương tiện. Năm 2020 nhà trường không tổ chức thi tuyển, để xét tuyển vào trường các bạn cần:

 • Đối với trình độ Trung cấp: Bằng tốt nghiệp Trung học Cơ sở & 1 bài vẽ năng khiếu.

 • Đối với trình độ Cao đẳng: Bằng tốt nghiệp Trung học Phổ thông & 2 bài vẽ năng khiếu.

 • Đối với trình độ Cao đẳng liên thông: Nhà trường tổ chức xét tuyển kế quả 2 môn thi tốt nghiệp trình độ Trung cấp hoặc Trung cấp nghề: Lý thuyết tổng hợp và thực hành nghề nghiệp.

 • Đối với tình độ Cao đẳng văn bằng 2: Xét tuyển thẳng thí sinh đã có bằng Cao đẳng, Đại học trở lên hoặc đăng theo học năm cuối Cao đẳng, Đại học cùng nhóm ngành.