SINH VIÊN

Nguyễn Hoàng Lan Anh - Một tấm gương trong học tập và rèn luyện

Thông tin khoa học Số 02 (2019)

SV Ngô Hoàng Đông Giao, lớp CK20 ĐTT & Nhiếp Ảnh


Việc học tập nghiêm túc và tham gia một cách tích cực các hoạt động phong trào của Đoàn Thanh niên trong Trường Cao đẳng Mỹ Thuật Trang trí Đồng Nai là việc làm cần thiết đối với mỗi học sinh sinh viên (HSSV). Phấn đấu để trở thành người đoàn viên gương mẫu, vừa có kiến thức, kỹ năng hoạt động phong trào, vừa có điều kiện để tu dưỡng, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, tạo được phong cách riêng của một sinh viên trong thời kỳ hội nhập trong giai đoạn hiện nay là việc làm không dễ chút nào.

Nguyễn Hoàng Lan Anh lớp CK20 Đồ họa A là một trong những đoàn viên như vậy. Gương mẫu đi đầu trong học tập song lại nhiệt tình với các công tác Đoàn và phong trào Thanh niên. Là một sinh viên mới hết năm thứ nhất, khi vào trường cũng như nhiều bạn HSSV khác chưa hề có kinh nghiệm trong hoạt động phong trào Đoàn, Nhưng với ý thức cá nhân, luôn khiêm tốn học hỏi, nhiệt tình trong mọi hoạt động của Đoàn, luôn luôn mong muốn được trải nghiệm, được học tập tu dưỡng và rèn luyện cho nên ngay từ khi mới bước vào nhập học, Lan Anh được chỉ định tham gia BCH ngay từ năm đầu tiên. Là một thành viên trong BCH, bạn luôn là người gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động, trung thực, khách quan trong tự phê bình và phê bình; xây dựng đoàn kết nội bộ, biết truyền lửa tạo được sự ảnh hưởng của mình đến các bạn HSSV khác trong toàn trường. Sau một năm hoạt động bạn đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, bạn cũng là tấm gương sáng để HSSV noi theo.

Sinh viên Nguyễn Hoàng Lan Anh

Nhận thức được bản thân mình còn thiếu kinh nghiệm, kỹ năng trong hoạt động Đoàn nên bạn rất tích cực tham gia đầy đủ các buổi tập huấn do các cấp Bộ Đoàn, Hội liên hiệp Thanh niên tổ chức. Các hoạt động tình nguyện và công trình Thanh niên do Đoàn trường phát động như: vẽ tranh tường ở trường Trịnh Hoài Đức và trường Trần Hưng Đạo bạn luôn là người gương mẫu rất tích cực tham gia, sáng tạo trong chuyên môn góp phần nhỏ bé của mình vào những công trình Thanh niên đó, tạo được những điểm nhấn của hoạt động Đoàn Trường trong năm học 2018 - 2019.

Không chỉ các hoạt động phong trào Đoàn mà bạn đã tham gia, bạn cũng là một sinh viên khá trong học tập, xuất sắc trong rèn luyện; thực hiện nghiêm chỉnh nội qui, qui chế của nhà trường, Khoa và lớp: Đi học đúng giờ, học bài và làm bài tập đầy đủ trước khi đến lớp. Học kì I vừa qua, bạn là sinh viên 5 tốt, học tập và sáng tạo, bài tập cá nhân của Lan Anh đều được các thầy cô đánh giá tốt (loại A và A+).

Khi trao đổi với tôi, về: Bí quyết để có thể cân bằng giữa việc học tập và tham gia các hoạt động Đoàn là gì? Lan Anh chia sẻ, cần phải lập cho riêng mình một thời gian biểu hợp lý và khoa học, luôn cố gắng thực hiện đúng thời gian biểu để hoàn thành được bài tập trước khi đến lớp; biết đầu tư thời gian hợp lý để đảm bảo làm bài tập có kết quả tốt nhất; dành thời gian thích đáng cho các hoạt động phong trào Đoàn; và cũng cần phải cân bằng giữa việc học và việc tham gia các hoạt động phong trào để không bị quá tải, không bị căng thẳng, luôn cố gắng học tập tốt, tạo được động lực để tham gia các hoạt động Đoàn và phong trào Thanh niên…

Là một tấm gương trong học tập và thực hiện tốt các công tác Đoàn. Bạn luôn cố gắng nỗ lực hết mình để đạt thành tích tốt hơn nữa. Bạn Lan Anh là một tấm gương sáng, xứng đáng được tuyên dương khen thưởng và sẽ là tấm gương sáng để các bạn HSSV noi theo.