Tổ chức Liên hoan nghệ thuật học sinh, sinh viên lần thứ nhất năm 2021

23/04/2021

Trọng Tá

Kỷ niệm 131 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 - 19/5/2021), Trường Cao đẳng Mỹ thuật Trang trí Đồng Nai vừa ban hành kế hoạch tổ chức Liên hoan nghệ thuật học sinh, sinh viên lần thứ nhất năm 2021.

Theo đó, Liên hoan dự kiến được tổ chức trong hai ngày 18 và 19/5/2021 mang chủ đề “Bài ca dâng Bác”, nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, con người, tuổi trẻ Việt Nam với các thể loại: Hát, múa, nhảy, tiểu phẩm, biểu diễn nhạc cụ, trình diễn thời trang và các loại hình, ký họa, vẽ tranh cát, biểu diễn gốm, điêu khắc…

Đây là sân chơi bổ ích, lành mạnh dành cho học sinh, sinh viên hiện đang theo học tại trường. Thông qua Liên hoan, học sinh, sinh viên có dịp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong học tập, sinh hoạt ngoại khóa và sinh hoạt chính trị nhằm gắn kết tinh thần đoàn kết giữa các khóa, các Khoa; giúp các bạn hiểu nhau, giúp đỡ nhau trong học tập và cuộc sống hàng ngày. Liên hoan cũng là dịp sinh hoạt chính trị quan trọng, thiết thực; giúp học sinh, sinh viên tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tìm hiểu về Đảng và tình yêu quê hương, đất nước Việt Nam, đặc biệt là việc gắn với phong trào Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong tình hình hiện nay.

Được biết, cơ cấu giải thưởng bao gồm: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 05 giải Khuyến khích cho giải tiết mục; 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 02 giải Khuyến khích cho giải chương trình. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao các giải chuyên đề liên quan khác.

Hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ được HSSV tái hiện trong các tiết mục tham gia Liên hoan