Lãnh đạo Nhà trường tiếp và làm việc với đoàn chuyên gia Ba Lan

Trọng Tá

20/9/2022

Nằm trong khuôn khổ triển lãm nghệ thuật sắp đặt “Drawings and Glass” của nghệ sĩ Paulina Komorowska-Birger và triển lãm nhiếp ảnh “Camera Obscura” của nghệ sĩ Marek Lalko đến từ Viện Nghệ thuật Thị giác Zelona Gora, Ba Lan vừa diễn ra tại Bảo tàng Áo Dài, thành phố Hồ Chí Minh; sáng 20/9/2022, lãnh đạo Trường Cao đẳng Mỹ thuật trang trí Đồng Nai đã có buổi làm việc với nghệ sĩ Paulina Komorowska-Birger, Giám đốc Viện Nghệ thuật Thị giác Zelona Góra, Ba Lan.

Được biết, nghệ sĩ Paulina Komorowska-Birger từng học tại Khoa Gốm sứ và Thủy tinh tại Học viện Mỹ thuật ở Wrocław, Ba Lan vào những năm 1985 - 1990. Năm 2012 bà được phong tặng giáo sư nghệ thuật. Từ năm 2019 đến nay, bà giữ chức vụ Giám đốc Viện Nghệ thuật Thị giác thuộc Trường Đại học Tổng hợp Zielona Góra, Hà Lan. Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Viện và Nhà trường đã trao đổi kinh nghiệm về các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học của hai đơn vị về các chuyên ngành: Thị giác, hội họa, đồ họa, nội thất, thời trang, gốm, điêu khắc, truyền thông đa phương tiện. Sau buổi làm việc, lãnh đạo hai đơn vị cũng thống nhất sẽ đề xuất cơ quan chủ quản chấp thuận chủ trương ký bản ghi nhớ hợp tác trong các nội dung: Trao đổi kinh nghiệm trong nghiên cứu khoa học, học tập trải nghiệm, triển lãm cho đội ngũ giảng viên; trao đổi học tập, học thuật, hoạt động giao lưu văn hóa cho học sinh sinh viên và công tác chuyển giao công nghệ trong các ngành nghề đào tạo của hai đơn vị.

Kết thúc buổi làm việc, đoàn công tác đã tham quan Bảo tàng, trải nghiệm tại các lớp học và xưởng gốm, xưởng nội thất của Nhà trường.

Bà Paulina Komorowska-Birger (bên trái), Giám đốc Viện Nghệ thuật Thị giác Zelona Góra, Ba Lan

tại buổi làm việc với lãnh đạo Nhà trường