Tiếp đoàn kiểm tra việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2023

Văn Tùng

02/6/2023

Ngày 01/6/2023, đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tỉnh Đồng Nai (Đoàn 4) do bà Hoàng Thị Bích Hằng - Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Trường Cao đẳng Mỹ thuật trang trí Đồng Nai. Tiếp và làm việc với Đoàn có Ban Giám hiệu, lãnh đạo các tổ chức đoàn thể gồm: Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh và Ban Thanh tra nhân dân. Tại buổi làm việc, Tiến sĩ Trương Đức Cường - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt Nhà trường báo cáo công tác thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại đơn vị trong năm qua.

Theo đó, những năm qua Nhà trường luôn duy trì và thực hiện tốt công tác dân chủ, hàng tháng đều tổ chức họp giao ban để trao đổi, thống nhất thực hiện nhiệm vụ. Tại các buổi chào cờ đầu tháng, Nhà trường đều dành 30 phút để phổ biến, triển khai các nội dung hoạt động của đơn vị, truyền tải chủ trương, định hướng của Bộ chủ quản, địa phương trong tháng đến toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động. Hàng năm, tổ chức Hội nghị cán bộ Viên chức để người lao động được thảo luận góp ý, xây dựng các quy chế (Quy chế chi tiêu nội bộ, quy chế sử dụng tài sản, quy chế hoạt động đào tạo, quy chế thi đua khen thưởng...). Chi trả tiền lương, thưởng lễ tết kịp thời; tổ chức tham quan nghỉ dưỡng và khám sức khoẻ định kỳ hàng năm. Nhà trường tổ chức buổi đối thoại giữa học sinh, sinh viên với Hiệu trưởng nhằm nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng, kịp thời điều chỉnh, đáp ứng nhu cầu cần thiết nhất cho người học. Ban Thanh tra nhân dân đã xây dựng kế hoạch, thực hiện quyền giám sát thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ viên chức, kịp thời báo cáo, phản ánh đến Nhà trường những việc cần xử lý.

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra ghi nhận những kết quả đạt được của Nhà trường, phát huy tốt những mặt đã làm được, đồng thời đề nghị Nhà trường cần làm rõ hơn một số nội dung báo cáo theo văn bản hướng của Đoàn, bổ sung minh chứng và thực hiện công khai theo quy định.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc của Đoàn